UỐNG NHIỀU RƯỢU VANG CÓ TỐT KHÔNG

 
Uống rượu đã trở thành một nét văn hóa khá phổ biến ở các vùng đô thị lớn, đặc biệt là đối với những quí ông, quí bà trong giới doanh nhân. Trên thực tế, rượu là thức quà được sử dụng nhiều trong các buổi tiệc hay những buổi chiêu đãi. Dẫu là tại Việt Nam, loại thức uống này có mức thuế tiêu dùng khá cao, từ 25-50% tùy nồng độ nặng hay nhẹ của từng loại, rượu vang vẫn luôn là mặt hàng được tiêu thụ rất nhanh chóng. Theo bạn, uống nhiều rượu vang có tốt không?
 
Xem thêm:
 
 
Rượu vang là loại rượu có nồng độ vừa phải, tuy vậy rất ít người biết rằng uống vang giúp bảo vệ con người khỏi chứng nhồi máu cơ tim. Từ đó nảy sinh một thắc mắc rất thường được đặt ra cho giới sành ẩm thực rằng nếu nó thực sự có ích như vậy, uống nhiều rượu vang có tốt không? 
 
Theo các bác sĩ, để trả lời cho câu hỏi uống nhiều rượu vang có tốt không còn phải căn cứ vào loại vang mà bạn sử dụng, cùng với việc xác định sức khỏe của bản thân. Mức độ sử dụng dụng vang được khuyên dùng mỗi ngày là 2 ly (0,1 lít) đối với phụ nữ và 3 ly đối với nam giới. 
 
 
Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang mang thai thì uống nhiều rượu vang có tốt hay không lại là một vấn đề khác. Các chuyên gia nghiên cứu thực nghiệm tại Đức cho rằng sử dụng vang hay các thức uống có cồn ở nồng độ nhẹ sẽ không làm ảnh hưởng tới sự thông minh, sự tập trung hay tự kiểm soát trong hệ thần kinh của thai nhi khi chào đời. Bên cạnh đó, một số bác sĩ vẫn khuyên phụ nữ mang thai nên tránh uống rượu trong suốt cả thai kì, dù chỉ là vang hay các loại đồ uống có cồn khác. Sử dụng rượu trong giai đoạn này, đặc biệt là rượu nặng trong tuần lễ thứ bảy và thứ 12 của thai kỳ sẽ gây ra vấn đề nghiêm trọng cho sự phát triển ở trẻ em. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cho cả đứa trẻ, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu cấp thiết để có thêm lời khuyên và sự tư vấn về việc sử dụng rượu trong thời kỳ này. 
 
 
Có một điều đặc biệt ở rượu vang mà các loại rượu khác khó thay thế đó lại uống rượu vang như một cách để thể hiện thú tiêu khiển thanh lịch và sang trọng. Để việc uống rượu phát huy tác dụng và thể hiện đẳng cấp ở người uống, bạn nên chọn những loại Bộ ly thủy tinh đặc trưng dùng để uống rượu. Chọn một chiếc ly ưng ý và đúng cách sẽ giúp thưởng rượu thêm phần đặc sắc và tinh tế.
 
Nhìn chung, uống rượu vang ở một mức độ được khuyên dùng mỗi ngày giúp con người hạn chế nhiều chứng bệnh về tim, về đường tiêu hóa, giúp giảm hiện tượng máu đông nhanh và lượng cholesterol xấu trong cơ thể. 
Bây giờ bạn đã có câu trả lời uống nhiều rượu vang có tốt hay không rồi đó.
 

Những quà tặng cho sếp khi về hưu

Vì sao bạn phải nên chọn mua lọ hoa Tiệp Khắc

Tết đến có nên mua lọ hoa pha lê làm quà tặng ?

Mua thuỷ tinh với số lượng lớn để làm quà sự kiện

Những mẩu lọ hoa nào nên tặng cho sếp ?

Danh mục sản phẩm