Pha lê cơ bản là thuỷ tinh nhưng nhờ tinh luyện thì bản chất thay đổi và thanh phần cấu tạo cũng sẽ khác đi như sau :

Thuỷ tinh Silicat khi nung nóng chảy ở nhiệt độ cao được cho thêm lượng oxit chì (PbO) thì sẽ cho ra sản phẩm pha lê. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng sản phẩm pha lê mà khi luyện người sản xuất quyết định cho lượng chì phù hợp sẽ cho ra những chất lượng pha lê khác nhau. Pha lê pha chì sẽ cho chiết xuất cao, tạo ra sự tán sắc khi ánh sáng đi qua nên pha lê càng cao cấp thì lượng chì cang nhiều sẽ càng đẹp và người ta gọi pha lê chuẩn là "kim cương nhân tạo".

Sản phẩm pha lê Tiệp Khắc thường được luyện từ 24%PbO đến 33%PbO như sản phẩm bình hoa, ly, bộ bình ly, các loại đèn trang trí, riêng trang sức thường luyện trên 30%PbO.. . Pha lê chì 24%PbO thường mềm, dễ mài cắt tạo hoa văn nên được chọn lựa làm ra những sản phẩm pha lê cao cấp và nhờ những nét mài tinh tế thủ công không làm cách khác được mà sản phẩm pha lê mài của Tiệp là cao cấp.

Loại pha lê trang trí thường được luyện từ thuỷ tinh silicat nóng chảy pha tỷ lệ chì (PbO) ít và lượng bari (BaO) cao nên gọi là thuỷ tinh trắng. Với loại này chỉ sản xuất các loại cúp, lưu niệm, đồ lưu niệm, đồ trang trí... ít được mài và giá trị tạo ra chỉ cao hơn thuỷ tinh nhưng thị trương vẫn gọi là pha lê.

Nhận biết pha lê:

-  Cầm trên tay sẽ nặng hơn

-  Khi gõ vào phát ra âm thanh vang

-  Khi chiếu ánh sáng vào sẽ tán sắc

Pha lê Tiệp Khắc thường dày hơn để mài được sâu, tạo nhiều hoạ tiết, không có bọt soi dưới ánh sáng sẽ lấp lánh, rạng rỡ.

Từ năm 2008 những sản phẩm pha lê mà dùng trực tiếp nhưng ly, cốc, âu đựng trái cây... tiêu chuẩn Châu Âu không cho phép sử dụng chì nên các nhà sản xuất đã tạo ra công nghệ pha lê mới có phẩm chất gần như sản phẩm pha lê truyền thống và hiện nay đang sử dụng tại Châu Âu và Việt Nam. Nhưng những sản phẩm chất lượng cao vẫn phải dùng chì và chỉ dành cho những loại sản phẩm cỡ lớn.

Chọn mua

Pha lê cao cấp thường được mài, gọt, khắc tinh tế nét mài nhuyễn nên khi chọn sẽ dễ dàng hơn và khi cầm lên đưa dưới ánh sáng sẽ phát tán ánh sáng kiểm tra không có bọt là đạt.

Bảo quản

-  Dùng cọ quét bụi trên bề mặt sản phẩm, lau khăn ẩm

-  Pha nước rửa kính với nước và rửa, lau chùi khô bằng khăn chuyên dụng hút ẩm, không tạo vết màng mờ trên bề mặt.

Danh mục sản phẩm

Bình hoa pha lê Bình hoa pha lê màu Bình hoa pha lê mạ vàng Bình hoa in hình logo Bình hoa thủy tinh Âu thủy tinh Đĩa pha lê mài Bộ ly uống rượu Ly rượu whisky shot rượu mạnh Ly rượu vang Ly rượu champagne Ly nước ly bia Bộ bình ly pha lê mạ vàng Bộ bình ly pha lê mạ vàng Bộ bình ly pha lê đúc Bộ bình ly thủy tinh Bình rượu pha lê Cúp vinh danh cúp trao giải Cúp golf Cúp tennis Cúp bóng đá Kỷ niệm chương pha lê Kỷ niệm chương thủy tinh Kỷ niệm chương in hình Kỷ niệm chương số Biển chức danh Linh vật phong thủy Bộ 12 con giáp Rồng phong thủy Bộ ấm trà sứ Bộ đồ ăn sứ Pha Lê Caesar Crystal
Mời quý khách xem tại website chính thức để có được sản phẩm đầy đủ hơn : www.quatangphale.com.vn